Home Những thủ thuật chụp hình Trường hợp chụp cảnh pháo bông

Chụp hình, chụp ảnh, hình đẹp, ảnh đẹp, chup hinh, chup anh, hinh dep, anh dep

Trường hợp chụp cảnh pháo bông

Trường hợp chụp cảnh pháo bôngMột trong những sự kiện rất đẹp mà ai có máy ảnh cũng đều muốn ghi hình lại. Đó là cảnh pháo bông phát sáng trong nền trời đêm. Dù thế, nhưng thật khó để ghi nhận màu sắc phong phú đa dạng của hiện tượng này trên nền trời đêm khi nó diễn ra. Bạn cần điều chỉnh tiêu cự, độ phơi sáng và đô nhạy theo một kiểu cách hơn là cách chụp bình thường.

Một trong những sự kiện rất đẹp mà ai có máy ảnh cũng đều muốn ghi hình lại. Đó là cảnh pháo bông phát sáng trong nền trời đêm. Dù thế, nhưng thật khó để ghi nhận màu sắc phong phú đa dạng của hiện tượng này trên nền trời đêm khi nó diễn ra. Bạn cần điều chỉnh tiêu cự, độ phơi sáng và đô nhạy theo một kiểu cách hơn là cách chụp bình thường. Mặt khác, việc đốt pháo bông chỉ diễn ra trong các dịp lễ đặc biệt do vậy bạn sẽ chẳng có nhiều cơ hội để chụp lại. Vì vậy, hãy nhớ những điều chủ yếu và áp dụng khi bạn có cơ hội/

Sử dụng chế độ chụp [SCENE]

Với chế độ này tốc độ chụp sẽ được điều chỉnh chậm lại và tiêu điểm là  . Bạn cũng đừng quên sử dụng chân để hỗ trợ, nó là công cụ chủ yếu để chụp với tốc độ chậm.

Sự cài đặt chế độ chụp đối với máy ảnh là hết sức quan trọng trong việc chụp cảnh pháo bông. Bạn cần sử dụng tốc độ chậm cũng như thiết định tiêu điểm là  để phù hợp với những cụm pháo bông đang nổ tung trên trời. Bạn nên quan tâm tới cả hai yếu tố đó.

Trường hợp chụp cảnh pháo bông 

                     Chụp với chế độ [FIREWORS]                  Chụp với chế độ chỉnh tay (Manual mode-MF)

Trường hợp chụp cảnh pháo bông 

Ghi chú:
Nếu máy ảnh không có hỗ trợ chế độ chụp ảnh pháo bông, bạn có thể chụp với chế độ chỉnh tay (Manual mode-M). Chuyển sang chế độ M điều chỉnh tốc độ và khẩu độ thích hợp. Trong đó, bạn sử dụng khẩu độ F8 và tốc độ từ 3-4 giây thì sẽ cho ảnh đẹp. Độ nhạy ánh sáng ở mức trung bình từ 80-100 mà thôi. Bạn cũng đừng quên điều chỉnh tiêu cự về ***.
Nếu có thể, hãy chụp cảnh pháo bông với vị trí chùm lửa rơi xuống trước mặt bạn. Nếu bạn đứng dưới gió, hãy lưu ý vì khói sẽ che mờ một phần cảnh pháo nổ. Sự kiện bắn pháo bông thu hút rất nhiều người vì vậy trước tiên là bạn cần tìm cho mình một chỗ đứng thật thuận tiên và ổn định
Thật là có ích nếu bạn chuẩn bi cho mình một số đồ dùng cá nhân như đèn pin cầm tay để khi cần bạn có thể thay đổi pin hoặc thẻ nhớ trong đêm tối.