Home Kỹ thuật chụp hình

Chụp hình, chụp ảnh, hình đẹp, ảnh đẹp, chup hinh, chup anh, hinh dep, anh dep

Bố cục và tính tương phản

Tính tương phản

Tính tương phảnBức ảnh có nhiều thu hút là nhờ tính tương phản trong nó. Có thể đó là sự tương phản về màu sắc, tương phản về kích thước, tương phản về ý nghĩa, tương phản đối xứng,...và còn nhiều nữa. Ở hình 57a, sự tương phản mạnh mẽ giữa sắc vàng đỏ với đường chân trời sậm đen cho ta một ấn tượng rất tốt về cảnh hoàng hôn.

Đọc thêm...
 

Những đường cong luôn cho ấn tượng tốt

Minh họa những đường congĐây là một điều được ưa thích sử dụng trong nhiếp ảnh, vì về cơ bản hình dáng cong (như chữ S, C, hay đường zíc zắc,...) khắc phục nhược điểm hai chiều của tấm ảnh. Do vậy, nó rất được ưa chuộng sử dụng.

Đọc thêm...
 

Tận dụng những đường thẳng

Tận dụng những đường thẳngNhững đường thẳng thường ít gợi cảm, tuy nhiên, nếu chọn góc chụp thích hợp cho máy ảnh, thì bạn sẽ tạo ra những bức ảnh có hiệu ứng rất lý thú. Chính những đường thẳng này sẽ tạo cảm giác về độ sâu. Trong bức ảnh (55a), cộng với sự tương phản về màu sắc, hàng cây thẳng tắp kéo về cuối đường cho ta cảm giác về độ sâu của không gian.

Đọc thêm...
 

Nguyên tắc 1/3

Khung hỗ trợHầu hết các máy Compact đều hỗ trợ người dùng nguyên tắc này, gọi là Frame assist.

Khi cần, chúng ta sẽ gọi lệnh làm xuất hiện khung hỗ trợ. Đó là một khung ca rô, gồm hai đường thẳng nằm ngang và hai đường thẳng nằm thẳng đứng. Những đường thẳng này chỉ là gợi ý giúp ta giữ máy ảnh nằm ngang, đồng thời cũng gợi ý cho ta về vị trí các điểm nhấn trên màn hình ngắm.

Đọc thêm...
 
Trang 1 trong tổng số 2 trang