Home Chụp hình Các chế độ khác Chế độ chụp liên tiếp (BKT)

Chụp hình, chụp ảnh, hình đẹp, ảnh đẹp, chup hinh, chup anh, hinh dep, anh dep

Chế độ chụp liên tiếp (BKT)

Chế độ chụp liên tiếp (BKT)Trong một số tình huống đặc biệt, ta có nhu cầu chụp liên tục nhiều tấm hình trong khoảng thời gian ngắn. Trong thể thao, các hoạt động thao tác diễn ra rất nhanh cho nên việc canh bấm máy đúng thời điểm là không thể. Việc máy ảnh có khả năng chụp liên tục là một lợi điểm khi cần ghi hình như vậy.

Trong một số tình huống đặc biệt, ta có nhu cầu chụp liên tục nhiều tấm hình trong khoảng thời gian ngắn. Trong thể thao, các hoạt động thao tác diễn ra rất nhanh cho nên việc canh bấm máy đúng thời điểm là không thể. Việc máy ảnh có khả năng chụp liên tục là một lợi điểm khi cần ghi hình như vậy.

Máy ảnh số ngày nay cũng có khả năng đó. Nó có t hể chụp liên tục ba bức ảnh chỉ với một lần bấm máy. Nhưng thêm vào đó, nó còn hỗ trợ ba  mức phơi sáng khác nhau. Với ba ảnh liên tục, máy sẽ cho ra ba bức ảnh có mức phơi sáng hơn kém nhau 1 cấp. So với thực tế (53b), máy sẽ chụp thêm hai ảnh,  một với mức cao hơn (53a) và một với mức thấp hơn (53c).

 

(53a) Mức bù trừ phơi sáng cao hơn thực tế EV+ 0.7

(53b) Mức bù trừ phơi sáng thực tế EV 0.0

 

(53c) Mức bù trừ phơi sáng EV - 0.7

Hình 53a, 53b, 53c: chế độ chụp liên tiếp

Với việc tạo ra ba cấp độ phơi sáng này sẽ giúp chúng ta dễ dàng lựa chọn bức ảnh nào đạt nhất để dữ lại. Nhất là đối với ngườu sử dụng không chuyên thường ước lượng không tốt mức độ ánh sáng của môi trường để cài đặt cho máy thì chế độ này quả là một phương pháp hết sức tiện dụng. 

 

 


Tin mới hơn: